Mẹo Vặt

Những Loại Đá Qúy Có Lợi Cho Sức Khỏe

đá quý có lợi cho sức khỏe

Ở Ai Cập cổ đại và các nền văn hóa khác từ thời cổ đại, người ta tin rằng đá quý có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong thời hiện đại, đá quý chủ yếu được dùng làm cảnh. Tuy nhiên, một số người vẫn tin rằng bạn có thể nhận được sức khỏe từ một số loại đá quý và khoáng chất. Một số người sử dụng đá quý trong thực hành tâm linh để khôi phục các trường năng lượng, đạt được cân bằng và thúc đẩy tình yêu và sự an toàn. Trong một số hệ thống tín ngưỡng, đá quý được đặt vào một số vùng nhất định của cơ thể, được gọi là “luân xa”, để thúc đẩy quá trình chữa bệnh. Trong các niềm tin khác, việc đạt được lợi ích sức khỏe từ đá quý có thể đơn giản như đeo một món đồ trang sức được làm bằng một loại đá quý cụ thể.

Thạch Anh hồng

Là một loại đá quý phổ biến, thạch anh hồng phấn có thể giúp chữa lành các cơn đau tim. Liên kết chặt chẽ với tình yêu, thạch anh hồng dường như có một năng lượng êm dịu, nhẹ nhàng có thể làm dịu người đeo bị kích động. Để có được nhiều lợi ích nhất từ ​​thạch anh hồng, hãy đeo viên đá quý này trên mặt dây chuyền quanh cổ. Viên đá ở gần trái tim của bạn và giúp đóng vết thương tình cảm, thúc đẩy lòng yêu thương bản thân và giữ trái tim của bạn rộng mở với các mối quan hệ tích cực. Một món quà là một viên thạch anh hồng có thể là một thông điệp tuyệt vời cho ai đó dù đang ly hôn, chia tay, bị gia đình ghẻ lạnh hay bất kỳ cuộc đấu tranh nào với sự cô đơn và thiếu bình yên trong nội tâm.

Ngọc Hồng lựu

Màu đỏ đậm, lộng lẫy của ngọc hồng lựu được cho là sẽ tiếp thêm sinh lực cho người đeo, có thể giúp họ giải quyết các vấn đề sức khỏe. Đeo ngọc hồng lựu để thúc đẩy hồi sinh cơ thể và thúc đẩy cảm xúc của bạn bằng cách tăng cường sự tự tin của bạn. Đá cũng được cho là mang lại sự bảo vệ khỏi cái ác và nghiệp xấu. Mang ngọc hồng lựu ở bất cứ đâu, nhưng gần tim được cho là tối ưu.

Thạch Anh tím

Là một loại đá quý màu tím tuyệt đẹp, thạch anh tím mang lại sức mạnh, lòng dũng cảm và bình an cho người đeo. Những lợi ích này có thể giúp thúc đẩy quá trình chữa bệnh. Đó là một loại đá êm dịu với đặc tính hòa bình, với năng lượng yên tĩnh cũng sẽ giúp giải phóng sự sáng tạo. Vì đá có đặc tính yên tĩnh như vậy nên nó là một món quà tuyệt vời cho những ai bị lo lắng, rối loạn tâm trạng và nghiện ngập. Đeo thường xuyên để tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất.

Ngọc Trai

Một viên ngọc trai đẹp xuất hiện tự nhiên bên trong con hàu và có thể có nhiều sắc thái, hình dạng và kích cỡ. Ngọc trai có tác dụng cân bằng toàn bộ cơ thể và tạo ra cảm giác tích cực, hạnh phúc cho người đeo. Trong các hệ thống y học cổ truyền châu Á, ngọc trai đã được sử dụng để điều trị hệ tiêu hóa ốm yếu, các vấn đề về khả năng sinh sản và các vấn đề về tim. Ngày nay, bột ngọc trai được sử dụng trong trang điểm để có được làn da sáng. Một số người tin rằng nó cũng có thể được sử dụng để điều trị nhiều chứng rối loạn về da như bệnh rosacea.

Moonstone 

Mặt trăng có màu trắng, trong hoặc bảy sắc cầu vồng đẹp một cách ám ảnh được cho là có thể giúp người đeo đạt được sự cân bằng, đặc biệt là phụ nữ. Từ xa xưa, các du khách đã sử dụng loại đá quý này như một tấm bùa hộ mệnh. Trang sức đá mặt trăng đã được sử dụng để giảm bớt lo lắng, trầm cảm, mất ngủ và thúc đẩy sự sáng tạo. Một số người tin rằng loại đá quý này cũng có thể giúp chống lại bệnh tật của cả tuổi già và thời thơ ấu.

Hổ Phách

Hổ phách màu vàng, nâu hoặc đỏ được một số người tin rằng là một loại đá quý mạnh mẽ với các công dụng khác nhau. Nó giúp điều trị đau đầu và căng thẳng đến thúc đẩy thể hiện bản thân. Nó thúc đẩy quá trình làm sạch và thanh lọc, có thể giúp đẩy bệnh tật ra khỏi cơ thể và giảm đau, chữa lành.

Citrine

Citrine được cho là có tác dụng thúc đẩy cảm xúc hạnh phúc và tăng năng lượng tích cực. Một số người tin rằng nó có thể giúp điều trị các chứng khó nghe, bệnh tiêu hóa, khó ngủ, giảm đau và viêm. Mang citrine ở dạng tự nhiên nếu có thể để tăng cường những lợi ích tích cực của nó.

Aquamarine

Màu của đại dương, ngọc aquamarine lấp lánh là một trong những loại đá quý đẹp nhất mà bạn có thể mua. Có rất nhiều tín ngưỡng truyền thống được kết nối với loại đá quý này. Aquamarine đã được cho là có tác dụng hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa, mắt và răng. Trước đây, những người mệnh thủy thường sử dụng đá thủy sinh để mang lại may mắn trên biển cho họ. Một số vẫn sử dụng đá ngày nay cho mục đích bảo vệ. Viên đá được cho là một lực lượng tích cực có thể mang lại hạnh phúc cho người đeo nó và giúp đối phó với quá trình đau buồn. Một số người tin rằng aquamarine thúc đẩy năng lượng chữa bệnh, giảm chứng sợ nước và thậm chí có thể mang một người yêu ngỗ ngược trở lại. Một số pháp sư sử dụng nó như một viên đá thiền định.