Mẹo Vặt

Hướng Dẫn Đầy Đủ Cách Sạc Năng Lượng Cho Trang Sức Đá Tự Nhiên

Cách sạc năng lượng cho các trang sức đá tự nhiên

Bạn đã biết cách bổ sung năng lượng cho tinh thể đá tự nhiên? Trong bài đăng hôm nay, Gấu’s Store sẽ hướng dẫn bạn nhiều phương pháp sạc tinh thể đá khác nhau. Đá tự nhiên đã rất phổ biến từ thời cổ đại. Người Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, La Mã và Ai Cập đã sử dụng các loại này để khuyến khích sự tỉnh thức và chữa bệnh. Bên cạnh đó, năng lượng đá cũng sẽ mở mang tiềm thức của mọi người với vũ trụ cũng như xoa dịu và hàn gắn cảm xúc. Biết cách bảo quản và bổ sung năng lượng cho các trang sức đá tự nhiên rất quan trọng để bạn đạt được tối đa lợi ích.

Tại sao chúng ta cần bổ sung năng lượng cho trang sức đá tự nhiên?

Người ta đeo trang sức đá tự nhiên không chỉ bởi vì vẻ đẹp mà còn vì nhiều tác dụng thiết thức khác. Năng lượng của đá mang đến sự bình an, may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Tuy nhiên, những điều này cũng chỉ có thể phát huy tác dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Năng lượng tích cực vẫn có khả năng bị triệt tiêu hoặc thay thế bởi những thứ tiêu cực. Một cách tuyệt vời để bình thường hóa tác dụng phong thủy ổn định của đá tự nhiên là bổ sung năng lượng cho chúng. 

Việc tiếp sức năng lượng cho tinh thể đá sẽ giúp ngăn sự phát triển tiêu cực. Hơn nữa, nó cũng xua tan sự tiêu cực kéo dài. Khi đá nằm trong lòng trái đất, năng lượng của chúng được bổ sung một cách tự nhiên. Nhưng khi chúng ta khai thác để chế tác trang sức đá tự nhiên, khả năng tự sạc năng lượng sẽ mất dần. 

12 Cách sạc năng lượng cho trang sức đá tự nhiên

Nói những lời tích cực

Một trong những cách tốt nhất để sạc tinh thể đá là sử dụng thần chú “lời nói tích cực”. Bạn có thể viết ra giấy những điều mong muốn về khả năng chữa lành. Sau đó bạn cầm chắc trang sức đá tự nhiên trong tay và nói to câu “thần chú tích cực” đã viết. Ví dụ, bạn có thể nói “với ánh sáng đầy đủ, mạnh mẽ và trong sáng nhất, những tinh thể đá này có thể tăng cường sức mạnh của tôi”. 

Sử dụng năng lượng mặt trời

Một cách khác để sạc tinh thể đá là sử dụng năng lượng mặt trời. Màu năng lượng của mặt trời là màu vàng. Bạn hãy đặt món trang sức dưới ánh nắng mặt trời trong tối đa 7 giờ. Tuy nhiên, bạn cần mang chúng vào nhà trước khi trời lặn. Nếu để đá dưới mặt trời quá lâu, năng lượng tự nhiên của chúng sẽ biến đổi. Sự biến đổi này có thể tác động trực tiếp đến bạn. 

Sạc bằng năng lượng của các loại đá khác

Đá Thạch anh và Selenite hoàn toàn có thể dùng làm nguồn sạc cho các loại đá tự nhiên khác. Do vậy, bạn có thể đặt bộ trang sức đá tự nhiên của mình bên cạnh các nguồn sạc này trong một ngày để năng lượng xấu được thanh lọc. Mặt khác, bạn có thể tận dụng một mảnh thạch anh nhỏ bao quanh các tinh thể đá cần sạc. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có lợi cho các tinh thể đá màu trắng, xám, đỏ, cam và vàng.

Sức lửa

Thông thường, lửa được coi là một trong những nguồn lực hủy diệt lớn nhất. Đó là lý do tại sao, mọi người có xu hướng xem nhẹ việc nuôi dưỡng, tiếp thêm năng lượng và truyền cảm hứng cho lửa. Mặt khác, việc sử dụng lửa đánh dấu mức tiến bộ của loài người. Tương tự như vậy, ngọn lửa và khói có thể gợi lên những cảm xúc thiêng liêng. Một số loại đá như Bloodstone, Agate, Boji Stone, Jasper, Mahogany Obsidian, Rutilated Quartz và Tiger’s Eye có thể hấp thụ năng lượng lửa. 

Hơn nữa, ngọn lửa trực tiếp sẽ đốt đi mọi năng lượng tiêu cực và nguy hiểm. Phương pháp này rất dễ dàng để làm. Bạn chỉ cần đưa viên đá hơ qua ngọn lửa hoặc nến hoặc khói trong ba mươi giây. Điều này sẽ làm sạch và đồng thời sạc các tinh thể đá của bạn.

Tận dụng lợi thế của không khí

Thạch anh trắng, Thạch anh tím, Thạch anh tóc hoặc Thạch anh khói là một số loại đá có thể dùng cách này. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị thêm chất tẩy rửa không màu. Để sạc năng lượng cho viên đá, bạn để yên chai nước tẩy trong 7 giờ. Sau đó sử dụng nước tẩy để rửa cũng như sạc các viên đá. 

Chôn chúng trong đất 

Bạn có thể tận dụng năng lượng trái đất bằng cách chôn trang sức đá của mình trong vườn hoặc dưới đất. Bụi bẩn và thực vật bao quanh những tinh thể đá làm tốt chúng. Hãy nhớ đánh dấu địa điểm chôn để bạn dễ tìm kiếm nhé. 

Sử dụng Năng lượng chính mình

Nhiều người mang nguồn năng lượng dồi dào có thể bổ sung cho viên đá. Hướng năng lượng người đó vào vật thể cần sạc. Hào quang này sẽ đi thằng vào tinh thể đá. 

Sử dụng nước

Bạn có thể đặt đá trong nước biển tự nhiên khoảng 7 tiếng đồng hồ. Một số loại đá như Mã não, Amazonite, Aqua Aura, Aquamarine, Azurite, Mã não ren xanh, Thạch anh xanh, Thạch anh trong suốt, Iolite, Sodalite, Màu ngọc lam…Tuy nhiên, nếu bạn không có nước biển tự nhiên, đừng lo lắng vì bạn luôn có thể sử dụng nước máy. Hãy nhớ thêm một lượng nhỏ muối để tạo dung dịch nước mặn. Khi sử dụng phương pháp này, bạn cần phải cẩn thận vì muối thô và có thể làm hỏng các tinh thể đá có đặc tính mềm.

Ánh trăng

Bằng cách đặt trang sức đá tự nhiên dưới ánh sáng của trăng lưỡi liềm hoặc trăng tròn, bạn sẽ có thể sạc chúng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đặt chúng ở đó trong bảy giờ. Giống như khi sạc các tinh thể đá bằng năng lượng mặt trời, hãy đảm bảo rằng chúng chỉ tiếp xúc với ánh trăng.

Hướng suy nghĩ của bạn vào chúng

Cầu nguyện, thiền tập trung, tụng kinh và hình dung ý tưởng của bạn là những điều tốt nhất bạn có thể làm để hướng ý định và suy nghĩ vào một viên đá. Khi định hướng ý định và suy nghĩ của mình, đừng vội vàng. Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng rằng các tinh thể đá tràn ngập ánh sáng. Hình dung chúng trở nên đầy ánh sáng chói và sáng đến mức bạn không thể nhìn vào. Bạn cũng có thể cầu nguyện cho những viên đá được tích điện để chữa bệnh. 

Âm thanh

Tiếng chuông, bát hát, tiếng ngân nga, tụng kinh, và các âm thanh khác được cho là có tác dụng tẩy rửa và sạc cho đồ vật, địa điểm và thậm chí cả con người. Bằng cách thực hiện bất kỳ việc nào trong số những việc này, bạn có thể sạc cho viên đá. Âm thanh phải xuyên qua các viên đá bạn nhé!

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ vũ trụ

Phương pháp sạc này hoạt động tốt nhất cho các tinh thể thạch anh. Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ cần sử dụng một mảnh vải vàng. Đảm bảo rằng tấm vải lớn để chứa tất cả các viên đá và tinh thể bạn muốn sạc. Đặt tất cả các viên đá và tinh thể lên trên tấm vải và tập trung vào việc kết nối với các năng lượng tích cực và mạnh mẽ của vũ trụ.